Bệnh hắc lào có thực sự nguy hiểm không

0

Bệnh hắc lào có thực sự nguy hiểm không

Hắc lào là bệnh da liễu khá phổ biến ở Việt Nam và câu hỏi Bệnh hắc lào có thực sự nguy hiểm không?luôn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân.Có những người điều trị rất lâu mà không khỏi, sự lây lan lại khá dễ dàng dẫn đến câu hỏi là “bệnh hắc lào có thực sự nguy hiểm không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để có câu trả lời cho riêng mình.

Bệnh hắc lào khởi phát với những vùng da mẩn đỏ, có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, mụn nước lấm tấm và gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Bệnh nhân chủ quan thường mua thuốc tự bôi. Song thuốc không đúng bệnh hoặc dùng không đúng cách dẫn đến bệnh không khỏi mà lây lan sang các vùng da khác thì trở thành nguy hiểm. Song, nếu người bệnh đi khám bác sỹ ngay khi có triệu chứng và dùng đúng đơn thuốc bác sỹ đưa ra thì sẽ chữa dứt điểm và nhanh chóng, căn bệnh lại trở nên đơn giản. Bệnh hắc lào có thực sự nguy hiểm không?

mát-nhà-thuốc-cho-jock-ngứa-on-chữa-cho-jock-ngứa-how-to-chữa bệnh-jock-ngứa-tự nhiên-tự nhiên-nhà-nhà-thuốc-cho-jock-ngứa

 Bệnh hắc lào gây tự ti cho người bệnh

Để điều trị được bệnh hắc lào khi bệnh đã khá nặng thì ngoài liệu trình thuốc khá dài và dày đặc của bác sỹ, bệnh nhân còn cần phải kiêng khem về ăn uống, vệ sinh, tự chăm sóc bản thân. Có những đồ ăn mang tính tanh, lạnh, cay nóng nếu ăn vào sẽ làm bệnh lặn vào trong và tái phát. Bệnh nhân phải thường xuyên tắm giặt, vệ sinh đồ dùng cá nhân, chăn, màn, gối đệm vì vi nấm khi gặp sự ẩm ướt, mồ hôi nhiều dễ phát triển nhanh. Đặc biệt, không được cào, gãi làm trầy sát vùng da bị bệnh khiến vỡ mụn nước và lan sang các vùng khác.

480715236_xs Sự giúp đỡ của gia đình giúp bện nhân mau lành

Nhiều người do áp lực công việc, cuộc sống và tâm lý căng thẳng, tự ti khi mắc bệnh mà bỏ dở lộ trình hoặc không kiêng khem đầy đủ dẫn đến điều trị lâu mà không khỏi, tốn kém thời gian và tiền bạc thì căn bệnh lúc này trở thành nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu làm theo đúng lộ trình với sự giúp đỡ của người thân và tinh thần cởi mở, không e dè của người bệnh thì hắc lào không thực sự nguy hiểm. Có nhiều bệnh nhân phải điều trị đến vài năm mới hiệu quả được căn bệnh. Trong quá trình đó, người bệnh vẫn làm việc, kiếm sống và sinh hoạt bình thường cùng gia đình.

Với gia đình có bệnh nhân hắc lào, mỗi thành viên phải có biện pháp phòng tránh bệnh cho chính mình và ngăn ngừa sự lây lan của người thân. Quần áo, đồ dùng cá nhân không được chung đụng. Khi giặt đồ xong phải tiệt trùng bằng nước sôi, rắc bột chống nấm và tránh tiếp xúc, va chạm vào vùng da bị bệnh như bắt tay, ôm, hôn. Người bệnh cũng chú ý không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị vì dễ lây bệnh cho đối tác.

Nhìn chung, hắc lào không phải bệnh truyền nhiễm mà là bệnh có tính lây lan. Căn bệnh sẽ không thực sự nguy hiểm nếu mỗi người tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Từ Khóa: Bệnh hắc lào có thực sự nguy hiểm không

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh hắc lào có thực sự nguy hiểm không
5 (100%) 4 votes

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook