Bệnh hắc lào tái phát do đâu mà ra?

0
Bệnh hắc lào là một bệnh mãn tính thường xuyên tái phát và khó chữa trị dứt điểm. Để chữa bệnh Hắc lào hiệu quả cần phòng tránh và ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát. Muốn thế, người bệnh cần nhận biết các tác nhân khiến cho bệnh Hắc lào tái phát để phòng tránh hiệu quả và không phải đối mặt với triệu chứng khó chịu, gây mất thẩm mỹ do Hắc lào gây ra

Các tác nhân khiến cho bệnh Hắc lào tái phát

 

– Do thuốc lá: đây là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm và tổn hại tới sức khỏe. Với người bệnh Hắc lào được khuyến cáo nên tránh xa thuốc lá vì sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và khó chữa trị.
– Do sử dụng một số loại thuốc như lithium, thuốc sốt rét và một vài loại thuốc beta-blocker (dùng để trị chứng cao huyết áp, bệnh tim, và một số chứng loạn nhịp tim) có thể làm bệnh hắc lào bộc phát.
– Do bị nhiễm trùng hay các bệnh về nhiễm khuẩn gây ra bệnh Hắc lào thể giọt và khiến cho bệnh tái phát, nặng thêm.
– Tổn thương da: các thương tổn gặp phải trên da người bệnh Hắc lào như bỏng, bầm tím, vết xăm,… có thể làm cho bệnh hắc lào bộc phát ở nơi bị tổn thương. Tình trạng này được gọi là “hiện tượng Koeboner”.
– Chất có cồn: cũng như hút thuốc lá, người bệnh nếu thường xuyên tiếp xúc với chất có cồn như rượu bia cũng sẽ khiến cho bệnh tái phát và phát triển nặng thêm.
– Căng thẳng: các nhà khoa học đã xác định thường xuyên căng thẳng, stress quá mức là một trong những nguyên nhân gây bệnh Hắc lào và khiến cho bệnh tái phát.
– Thời tiết khô và lạnh: đây là tác nhân khiến cho các triệu chứng bệnh Hắc lào có điều kiện bùng phát như da khô bong tróc, đau rát khó chịu.
Trên đây là các tác nhân khiến cho bệnh Hắc lào thường xuyên tái phát trở thành gánh nặng cho người bệnh. Do đó, các bạn cần lưu ý để phòng tránh, hạn chế tiếp xúc tối đa.
Bệnh hắc lào tái phát do đâu mà ra?
Xếp hạng

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook