Cách lựa chọn dầu gội đầu trị viêm da tiết bã

0

Viêm da tiết bã là tình trạng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống. Viêm da tiết bã xảy ra trên da đầu còn có thể khiến cho gàu phát triển mạnh trên tóc và da đầu. Dưới đây là những cách giúp bạn chọn lựa được loại dầu gội phù hợp để cải thiện tình trạng này.

Cách lựa chọn dầu gội đầu trị viêm da tiết bã

1.Sản phẩm có than hoạt tính

Các sản phẩm có than hoạt tính tự nhiên, các sản phẩm dầu thông, đá phiến sét sulfonat,… có khả năng làm chậm quá trình sinh sản tế bào da, khiến cho gàu ít xảy ra. Đồng thời, cơ chế kháng viêm, kháng khuẩn và diệt nấm cũng giúp làm sạch tốt hơn cho da đầu của bạn.

Hạn chế của các sản phẩm có hoạt chất than là mùi khá mạnh và khiến cho nhiều bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

2.Sản phẩm chứa Selenium sulfide

Selenium sulfide là một trong những thành phần giúp cải thiện tình trạng viêm da tiết bã, làm sạch da. Tuy nhiên Selenium sulfide là một trong những hoạt chất dễ gây kích ứng ngoài da.

Khi sử dụng các sản phẩm chứa Selenium sulfide, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh gặp phải những kích ứng không mong muốn ngoài da để giúp cho quá trình điều trị được thuận lợi nhất.

3.Sản phẩm chứa Acid Salicylic

Những sản phẩm chứa Acid Salicylic giúp ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào lỗ chân lông cũng như giúp chống nấm ngoài da và loại bỏ các mảnh và vảy gây ra trên da. Viêm da tiết bã gây ra nhiều ảnh hưởng trên da sẽ được cải thiện dần với thành phần acid Salicylic.

4.Hoạt chất lưu huỳnh và acid salicylic

Sự kết hợp các hoạt chất như lưu huỳnh và acid salicylic là một cách tự nhiên để giúp cải thiện tình trạng viêm da tiết bã nhờn. Các men nấm cũng như những loại vi khuẩn, men, nấm,… sẽ được loại bỏ dần. Tuy nhiên các sản phẩm này thường có mùi hơi khó chịu đối với một số bệnh nhân. Trước khi sử dụng, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

5.Sản phẩm chứa Ketoconazole

Ketoconazole là thành phần thường sử dụng trong các sản phẩm điều trị bệnh da liễu. Ketoconazole 2% thường có trong một số sản phẩm đặc trị dùng riêng cho bệnh nhân mắc các bệnh về da như viêm da tiết bã. Tuy vậy do dược lực của ketoconazole khá mạnh và có nguy cơ kích ứng da nên khi sử dụng các sản phẩm chứa thành phần này bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để tránh gặp phải ảnh hưởng xấu này.

Nizoral là một trong những sản phẩm điều trị các bệnh ngoài da có thành phần Ketoconazole. Bạn có thể tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin cần biết về các biện pháp chọn lựa các sản phẩm dầu gội chăm sóc da do bệnh viêm da cơ địa. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý vệ sinh da thường xuyên, chú ý theo dõi tình trạng bệnh cũng như trao đổi với bác sĩ khi có các dấu hiệu bất thường. Chúc bạn sớm cải thiện tình trạng bệnh. 

Cách lựa chọn dầu gội đầu trị viêm da tiết bã
Xếp hạng

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook