Dấu hiệu và cách nhận biết bệnh hắc lào

0

Dấu hiệu và cách nhận biết bệnh hắc lào

Việt nam với khí hậu nóng ẩm rất thuận lợi cho bệnh nấm da nói chung đặc biệt là nấm hắc lào phát sinh và phát triển nói riêng.

 Bệnh nấm hắc lào hay còn gọi là lác đồng tiền rất phổ biến chiếm 10% – 12%. Nấm là một loại hạ đẳng không có diệp lục nên không tự sản xuất được chất hữu cơ mà chủ yếu sống kí sinh ở các vấn trùng khác như chó, mèo và trên da cơ thể người. Có ba loại nấm microsporum, trychophyton và epidermophyton.

 Con người nhiễm nấm từ các nguồn sau:

Thứ nhất là nhiễm từ các bào tử nấm có trong thiên nhiên đất cát cây không khí

Thứ hai là từ động vật nhiễm nấm lây truyền qua người như chó, mèo, trâu, ngựa…

Thứ ba là từ người bị bệnh lây truyền cho người lành. Chủ yếu qua con đường ngủ chung và giặt quần áo chung

Điều kiện thuận lợi cho bệnh nấm hắc lào phát triển khi nhiệt độ ngoài trời 25° , 30, 35

Trên cơ thể người bệnh hắc lào thường xuất hiện ở những vùng da kín, ẩm, độ PH hơi kiềm 6,9- 7,2, quanh thắt lưng, kẽ mông, hai bên bẹn. thường gặp ở những người vệ sinh cá nhân kém, mặc quần áo trật chât liệu vải ẩm, không hút mồ hôi. Và thường gặp ở những người có sức đề kháng kém, bị những bệnh rối loạn chuyển hóa, đái tháo đường, bệnh viêm cầu thận mãn và một số bệnh

Triệu chứng lâm sàng của bênh hắc lào:

Bệnh nấm hắc lào thường gặp ở những vùng kín tuy nhiên cũng có thể xuất hiện ở những vị trí khác như ở cổ, kẽ chân, kẽ tay. Có thể bệnh sẽ lan ra mặt. Ban đầu nấm hắc lào là một loại bệnh viêm da nhỏ, kích thước như đồng xu là 1cm- 2cm

Bệnh thường gây ngứa ngáy khó chịu nhất là khi lao động khi ra mồ hôi vào mùa hè. Làm cho người bệnh gãi và sẽ trở thành viêm da mãn tính.

Để điều trị nấm hắc lào ta cần chú ý những đặc điểm sau:

Tuyệt đối không được cạo, gãi, trà xát bôi thuốc linh tinh làm hại da.

Phải điều trị liên tục, ngày nào cũng bôi thuốc, thời gian tối thiểu là ba tuần

Điều trị kết hợp với vệ sinh phòng bệnh và chú ý nhũng vùng kín những nếp gấp kẽ bẹn kẽ mông phải luôn khô ráo

Không làm dụng xà phòng, không mặc quần áo trật mà nên mặc chất vải thấm mồ hôi.

Tại chỗ bị bệnh ta có thể sử dụng một số thuốc thông dụng như: cồn iod 1-2%, BSI, ASA, Antimycose, nhóm thuốc chứa gốc Azole, chứa chất Terbinafine. Những trường hợp nặng có thể dùng thuốc bổ để điều trị như: Griseofulvin, Itraconazole, Fluconazole, Terbinafine,…

Để điều trị nấm hắc lào một cách hiệu quả, nhà thuốc gia truyền Đông Bích đã điều chế ra một sản phẩm thuốc chuyên trị các bệnh ngoài da như: hắc lào, tổ đỉa, nấm mốc tay chân… Thành phần từ các thao dược thiên nhiên quý hiếm. Không gây hại cho da, không gây kích ứng và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm có mặt rộng rãi trên cả nước. Để mua hàng vui lòng liên hệ vào số điện thoại: 096.828.6615 để đặt mua thuốc và nhận thuốc trong thời gian sớm nhất.

 

Dấu hiệu và cách nhận biết bệnh hắc lào
Xếp hạng

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook