Điều trị bệnh hắc lào những điều sai lầm và cách tránh

0

Điều trị bệnh hắc lào

Cho em hỏi khi bị hắc lào có nhất thiết phải luộc quần áo ở 100 độ không và khi em dung thuốc ASA chỗ bẹn bị sạm thì có trở lại da như cũ không a. Nếu không trở lại da cũ thì em phải bôi thuốc nào a. Em xin chân thành cảm ơn

(Nguyễn Văn Thanh)

Trả lời: 
 Bệnh hắc lào còn gọi là bệnh lác đồng tiền. Đây là bệnh do vi nấm cạn gây nên thuộc nhóm dermatophytes, hay gặp nhất là hai loại trychophyton và epidermophyton. Dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh là ngứa, nổi mẩn đỏ, có mụn nước, vùng có nấm thường tròn như đồng tiền. Cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu ở vùng da bị tổn thương, cả ngày lẫn đêm, ngứa nhiều hơn khi về đêm, đổ mồ hôi, thời tiết nóng bức…
Nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ, trên bề mặt xuất hiện những mụn nước, tập trung ở phần rìa vùng nổi mẩn. Bệnh có thể gặp ở bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực… Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ lây sang những vị trí khác của cơ thể, tăng mức độ tổn thương trên da, chàm hóa hoặc dễ dàng lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hoặc lây qua quần áo.

Nguyên nhân gây bệnh hắc lào 

Nguyên nhân gây hắc lào thường gặp

Cách chữa bệnh hắc lào hiệu quả

Tin tức cập nhật về bệnh hắc lào mới nhất

Nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào là do sống trong môi trường không vệ sinh, người ra nhiều mồ hôi mà ít tắm giặt, bơi lội trong vùng nước bẩn, nơi trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tạo điều kiện cho vi nấm dễ dàng gây bệnh. Ngoài ra, bệnh còn được lây qua con đường từ người này sang người khác khi tiếp xúc da với da, mặc chung quần áo, dùng chung đồ sinh hoạt, quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh.

Điều trị bệnh hắc lào

Điều trị bệnh hắc lào theo bài thuốc đông y của nhà thuốc Đông Bích

Bệnh hắc lào tuy gây nhiều khó chịu cho người bệnh nhưng chữa trị không khó. Nhưng nếu dùng thuốc không đúng thuốc quá mạnh, bôi sang cả vùng da lành, da non thì sẽ gây ra tình trạng phỏng, chảy nước vùng bôi thuốc, thậm chí nếu dùng theo lời mách bảo không đúng còn gây nhiễm khuẩn, sưng đau.

Điều trị bệnh hắc lào những điều sai lầm và cách tránh
Xếp hạng

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook