Hắc lào gây hại cho da thế nào?

0

Những biểu hiện dạng nốt mẩn đỏ có hình tròn như đồng tiền, mụn nước nhỏ quanh vùng bị bệnh. Chứng tỏ bạn đã mắc bệnh hắc lào. Bệnh này là bệnh ngoài da không thể tự khỏi. Nếu để lâu không điều trị sớm có thể dẫn tới những biến chứng như  nhiễm trùng máu, chàm hóa, viêm nhiễm da.

Khi thấy trên da có những nốt mẩn đỏ.... thì chứng tỏ bạn đã mắc bệnh hắc lào

Khi thấy trên da có những nốt mẩn đỏ….. thì chứng tỏ bạn đã mắc bệnh hắc lào

Tác hại của bệnh

Hắc lào không phải là căn bệnh nguy hiểm, nhưng nó lại gây ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng trực tiế đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ…

+ Nếu không xử lý kịp thời bệnh sẽ lan thêm ra những vị trí khác, tăng kích thước, chàm hóa hoặc lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hay lây qua quần áo.

+ Nếu bôi thuốc không đúng (thuốc quá mạnh, bôi dây sang da lành hay da non, thuốc không đúng bệnh… ) có thể gây ra tình trạng phỏng, chảy nước nhiều, ngứa dữ dội… Trong một số ít trường hợp có thể gây nhiễm trùng, đi lại khó khăn.

HẮC LÀO GÂY HẠI CHO DA THẾ NÀO   Bị hắc lào nên làm gì?    CLICK CHUYÊN GIA HẮC LÀO GÂY HẠI CHO DA THẾ NÀO

+ Đặc biệt là tình trạng da bị chàm. Các vết chàm gây ra bởi hắc lào thường rất khó xóa bỏ. Nếu những vết chàm này xuất hiện trên mặt, bàn tay hay các vị trí nhạy cảm khác thì sẽ đem lại cảm giác rất khó chịu về mặt thẩm mỹ cho người bệnh khi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của họ.

+ Hắc lào gây ngứa dữ dội, do đó người bệnh thường gãi nhiều, gây tổn thương ngoài da, vi khuẩn có thể xâm nhập theo vết thương hở đó, gây nhiễm trùng máu cấp vô cùng nguy hiểm.

+ Hắc lào thường bùng phát theo mùa do đó dễ phải sống với nó lâu dài, gây áp lực lên công việc, cuộc sống. Việc trị liệu cũng phải thực hiện thường xuyên do đó tốn kém chi phí.

Xem thêm: Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Sai lầm trong trị liệu

Khi bị bệnh hắc lào, nhiều người cho rằng đây là bệnh ngoài da do đó không nguy hiểm, hơn thế chỉ cần giữ cho da khô thoáng là bệnh sẽ tự khỏi. Tuy nhiên đây là những suy nghĩ sai lầm, bệnh không thể tự khỏi nếu không có sự can thiệp đúng cách.

Khi bị hắc lào, nhiều người thường tự áp dụng các biện pháp bôi thuốc tại nhà, dùng các mẹo vặt dân gian như thuốc lào, lá trầu không để trị liệu….đây là những biện pháp sai. Bệnh do nấm cạn gây ra do đó khi trị liệu cần tuân thủ quy trình trị liệu như mắc 1 bệnh nấm da tức là cần diệt hết khuẩn nấm gây bệnh.

Việc dùng các loại thuốc trị hắc lào bôi khi không có chỉ định của bác sỹ (thuốc quá mạnh, bôi dây sang da lành hay da non, thuốc không đúng bệnh… ) có thể gây ra tình trạng phỏng, chảy nước nhiều, ngứa dữ dội… Trong một số ít trường hợp có thể gây nhiễm trùng, đi lại khó khăn.

Do đó các chuyên gia khuyến cáo trị liệu thế nào cần nên đến các chuyên khoa da liễu để thăm khám và trị liệu.

Hắc lào dễ tái diễn

thuốc trị hắc lào hiệu quả

Thuốc trị hắc lào hiệu quả nhất

Một số nguyên nhân khiến cho hắc lào dễ tái nhiễm là :

+ Trị liệu không toàn diện: Các biện pháp trị liệu nếu chỉ chú trọng việc loại bỏ triệu chứng thì sẽ khiến bệnh dễ phát tác lại do căn nguyên chưa được loại bỏ, khi có điều kiện thuận lợi, bệnh lại trỗi dậy.

+ Trị liệu không đúng phương pháp: Nếu người bệnh tự ý mua thuốc về dùng hoặc tin vào các mẹo dân gian, khiến bệnh không những không khỏi mà có thể diễn biến phức tạp hơn nhiều.

+ Không tuân thủ liệu trình trị liệu: Khi thấy các dấu hiệu giảm bớt liền dừng trị liệu dẫn đến bệnh không được khắc chế hết.

+ Không trị liệu người thân: Bệnh hắc lào dễ lây lan do đó khi trị liệu cần trị liệu cả người sống xung quanh có nguy cơ nhiễm bệnh,  vệ sinh môi trường và vật dụng sống.

HẮC LÀO GÂY HẠI CHO DA THẾ NÀOGiảm ngay 30% chi phí trị liệu HẮC LÀO GÂY HẠI CHO DA THẾ NÀOHẮC LÀO GÂY HẠI CHO DA THẾ NÀO XEM CHI TIẾT

Nguyên lý trị liệu của Đông Bích

Với mong muốn trị liệu hắc lào 1 lần, phòng khám Đông Bích áp dụng biện pháp  ” Miễn dịch thẩm thấu sâu – đa chiều” giúp khắc chế hắc lào hiệu quả.

Trong đó thuốc đông y khắc chế căn nguyên gây bệnh, tăng cường sức sống cho da khôi phục tuần hoàn máu trên da; thuốc tây y nhằm xóa nhanh các triệu chứng ngoài da của bệnh như sần, bong vảy, nứt nẻ, loét. Thuốc cũng có công dụng diệt nhanh vi khuẩn nấm gây bệnh. Ngoài ra còn áp dụng các loại máy móc hỗ trợ quá trình trị liệu.

Sử dụng các loại thuốc bôi giúp kháng viêm, diệt khuẩn, xóa nhanh các triệu chứng bên ngoài da nhờ vào việc làm mềm da, xóa các lớp da đã bị sừng hóa. Thuốc xóa nhanh các triệu chứng ngứa, mụn mủ…

Muốn tìm hiểu thêm về biện pháp trị liệu hay thông tin về bệnh hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi theo các cách sau:

 CLICK GẶP CHUYÊN GIA

ĐT : 0968286615

ĐC: Xã vinh quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

* Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Từ khóa: bệnh hắc lào, thuốc trị hắc lào, bệnh trĩ, thuốc chữa bệnh hắc lào tận gốc

Hắc lào gây hại cho da thế nào?
Xếp hạng

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook