Làm sao để không bị bệnh hắc lào tái phát ?

0

Làm sao để không bị bệnh hắc lào tái phát 

Hiện nay, câu hỏi làm sao để không bị bệnh hắc lào tái phát đang rất được quan tâm và đang có rất nhiều căn bệnh tưởng chừng như rất đơn giản trong việc chữa trị, vì vậy người bệnh thường rất chủ quan trong việc chữa trị những căn bệnh này. Một trong số những căn bệnh đó chính là bệnh hắc lào. Sau  đây là một số cách chữa trị bệnh hắc lào đơn giản, hiệu quả mà không sợ bị tái phát.

Xem thêm:

1.Nguyên nhân gây nên bệnh hắc lào là gì?

chua-hac-lao12

Hắc lào là bệnh ngoài da thường gặp.

Việt Nam với khí hậu nóng ẩm rất thuận lợi cho bệnh nấm da nói chung, đặc biệt là điều kiện tốt để cho nấm hắc lào phát sinh và phát triển. Bệnh hắc lào chiếm rất phổ biến từ 10%-20% bệnh ngoài da. Các tác nhân chính gây bệnh chính là do nhiễm bào tử nấm ở trong thiên nhiên như: đất, cát, cây cỏ muc trong thiên nhiên trong không khí. Ngoài ra, còn nguyên nhân khác do động vật nhiễm nấm lây truyền qua người như: chó, mèo, trâu, bò,….. Cuối cùng là từ người bị bệnh lây truyền cho người lành chủ yếu qua con đường ngủ chung, giạt quần áo chung. (Làm sao để không bị bệnh hắc lào tái phát)

  1. Chữa bệnh hắc lào thế nào để không bị tái phát?

Các phương pháp chữa bệnh hắc lào hiệu quả như là chủ yếu dùng thuốc bôi bên ngoài, cũng giống như căn bệnh lang ben người bệnh nên  thường xuyên dùng những loại xà phòng diệt nấm.

Người bệnh cần phải chú ý trước khi bôi thuốc cần phải lau vùng da bị nấm da thật khô ráo, sau đó mới được bôi thuốc vào vùng da bị bệnh. Nếu vùng da đó chưa được lau khô thì có thể khi bôi vào vùng da đó, nó sẽ lan ra tất cả các vùng da khác. Như vậy, sẽ càng làm cho căn bệnh của các bạn thêm khó chữa mà thôi.

tre-bi-hac-lao

Cần chú ý để bệnh hắc lào không tái phát.

Đặc biệt phải chú ý tới điều sau đây để bệnh hắc lào không bị tái phát:

Thứ nhất, không được cạo, gãi, chà, sát, bôi thuốc không rõ nguốn gốc, không đúng như đơn thuốc mà bác sĩ đã kê.

Thứ  hai, về điều trị: bệnh nhân phải sử dụng thuốc liên tục, ngày nào cũng phải bôi thuốc. Thời gian bôi tối thiểu từ 3 tuần trở lên.

Thứ ba, người bệnh phải điều trị kết hợp với phòng bệnh, đặc biệt phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín, miệng gấp, kẽ bẹn, kẽ mông, luôn giữ khô ráo thân thể; không được lạm dụng xà phòng; không mặc quần áo chật, chất liệu vải khó thoát mồ hôi.

Ngoài ra, các bạn có thể chữa căn bệnh này bằng cách loại thuốc đông y, như cây: muồng trâu, thảo cúc minh, mận rừng, riềng,…

Để có thể điều trị bệnh hắc lào , bệnh nhân cần phải tự có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân , mặc đồ khô ráo, dễ thoát mồ hôi để tránh căn bệnh này bị tái phát.

Chúc bạn sớm khỏe mạnh với làn da đẹp!

Từ khóa: Làm sao để không bị bệnh hắc lào tái phát

Làm sao để không bị bệnh hắc lào tái phát ?
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook