Các lứa tuổi nào hay mắc phải căn bệnh hắc lào?

0

Lứa tuổi nào hay mắc phải căn bệnh hắc lào?

Bệnh hắc lào đang khá phổ biến và các lứa tuổi nào hay mắc phải căn bệnh hắc lào? được rất nhiều người quan tâm.Hiện nay do thói quen vệ sinh thiếu sạch sẽ, tiếp xúc với môi trường nhiều vi khuẩn gây bệnh. Theo thống kê của bệnh viện và khu vực điều trị thì lứa tuổi thanh niêntrung niên và lứa tuổi trẻ em hay mắc phải căn bệnh này nhất và tỷ lệ nhiễm bệnh ở nam giới cao hơn ở nữ giới.

Tin tức liên quan:

Bệnh hắc lào do các loại vi nấm ngoài ra gây nên. Da bị lên mẩn đỏ hình đồng tiền, dễ dàng lan ra các vùng khác khắp cơ thể nếu người bệnh không sớm phát hiện và có những biện pháp ngăn chặn kịp thời. Những người làm việc trong môi trường có loại vi nấm này hoặc sống chung với người bị bệnh mà không có kiến thức phòng chống lây lan sẽ rất dễ nhiễm bệnh.

-Lao1 này

 Bệnh hắc lào là vi nấm ngoài da

Các lứa tuổi nào hay mắc phải căn bệnh hắc lào là:

– Lứa tuổi thanh niên thường có thói quen sinh hoạt phóng túng, thiếu cẩn thận ngay cả khi hoạt động trong môi trường nhiều vi khuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh. Để phòng chống bệnh hắc lào cần phải luôn vệ sinh sạch sẽ, tắm giặt thường xuyên nhất là với người lao động nặng, ra nhiều mồ hôi. Quần áo cũng phải được giặt giũ, phơi phóng hàng ngày, tránh mặc đồ ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi nấm phát triển. Trong khi đó, thanh niên rất xem thường việc này. Hơn nữa, thanh niên trong độ tuổi lao động tiếp xúc với nơi làm việc nhiều hóa chất độc hại, hay bơi lội ở những bể bơi không đạt tiêu chuẩn hoặc sông, hồ,ao bẩn cũng dễ bị bệnh.

– Lứa tuổi trung niên chủ yếu là người lao động nặng, làm việc ở những nơi ẩm thấp, nhiều hóa chất, độc hại, không có điều kiện vệ sinh là tác nhân cho sự phát triển của các loại nấm ký sinh và gây bệnh. Những người công nhân sinh hoạt chung, chung đụng đồ đạc, chăn mền với người bị bệnh mà không có kiến thức phòng tránh rất dễ bị lây do vi khuẩn lây lan rất nhanh và dễ dàng.

Lứa tuổi nào hay mắc phải căn bệnh hắc lào?

– Lứa tuổi trẻ em cũng hay mắc vì lứa tuổi này trẻ hay nghịch bẩn, đóng bỉm đóng tã rất dễ dang cho hắc lào phát triển và lấy lan

480715236_xs

 Tuân thủ liệu trình của bác sĩ để điều trị thành công

Hắc lào không phải bệnh truyền nhiễm là  bệnh dễ lây lan nên mọi người ở bất cứ lứa tuổi và giới tính đều có khả năng mắc bệnh. Trong gia đình có bệnh nhân hắc lào, các thành viên nên cởi mở và hiểu rõ căn bệnh, tránh kỳ thị mà nên giúp đỡ để người bệnh yên tâm chữa trị. Thêm nữa, bệnh nhân cũng không được tự ti, e ngại vì đây không phải là căn bệnh nguy hiểm, hãy chân thành nói rõ bệnh và yêu cầu các biện pháp cho bản thân và người thân để phòng tránh bệnh. Nhờ đó, sẽ giảm được sự phát triển bệnh, tăng các ca điều trị thành công, giảm nguy cơ tái phát, và giảm số lượng bệnh nhân.

Từ khóa: Lứa tuổi nào hay mắc phải căn bệnh hắc lào

Xem thêm:

Các lứa tuổi nào hay mắc phải căn bệnh hắc lào?
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook