Mẹo chữa hắc lào bằng cồn và các phương pháp dân gian

0

Mẹo chữa hắc lào bằng cồn và các phương pháp dân gian

Về thuốc thì các loại thuốc kháng nấm thông thường và ít có tác dụng phụ hiện nay như ketoconazol hoặc là bôi tại chỗ hoặc dùng đường uống toàn thân kháng nấm. Để điều trị hiệu quả, tránh bộc phát và lây lan, vấn đề phòng ngừa và giữ vệ sinh da vẫn là quan trọng hàng đầu. Thuốc bôi cần thoa ngày 2 lần ở những vùng da bị bệnh. Cùng tìm hiểu mẹo chữa hắc lào bằng cồn và các phương pháp dân gian.

Hình ảnh bệnh nhân bị hắc lào

Hình ảnh bệnh nhân bị hắc lào

Đối với các loại thuốc kháng nấm thì điều cơ bản là không được dùng rượu bia trong thời gian dùng thuốc. Bạn phải cần đến sự chẩn đoán xác định bệnh của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bác sĩ sẽ cho đơn thuốc điều trị thích hợp với từng bệnh nhân. Khi bệnh nhân tự đoán bệnh và tìm thuốc chữa trị có khi không chính xác, không đúng bệnh thì việc điều trị không kết quả. Chẳng cần thuốc gì hết để điều trị hết vết thâm vùng da bị tổn thương do hắc lào.

Bài thuốc chữa hắc lào từ thảo dược tự nhiên

Hai vị thuốc rửa sạch, giã nát, ngâm vào cồn 7 ngày, dùng bôi vào chỗ hắc lào ngày 1-2 lần. Hạt muồng châu tươi 20 g; hạt bồ kết tươi 12 g. Tất cả giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong 7 ngày, dùng dung dịch bôi chỗ hắc lào ngày 1-2 lần. Rễ, cành, lá cây kiến cò 50 g giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong 7 ngày. Dùng dung dịch trên bôi 1-2 lần lên chỗ hắc lào. Rễ cây bạch hoa xà (bỏ lõi) 100 g ngâm trong 20 ml cồn 90 độ. Sau 7 ngày thì lấy bôi 1-2 lần lên chỗ hắc lào. Gần đây có nhiều loại thuốc kháng nấm mới có thể dùng tại chỗ hay uống. Thuốc bôi có dẫn xuất của Imidazole như Econazole, Miconazole, Clotrimazole… bôi 2 lần trong ngày. Đặc biệt ketoconazole chỉ cần bôi 1 lần trong ngày. Những thuốc này có ưu điểm là không có màu, mùi thơm, không gây lột da, viêm tấy, nhưng có thể gây dị ứng nhẹ. Tuy nhiên dị ứng này sẽ giảm và hết khi ngưng bôi thuốc hay dùng thuốc chống dị ứng. Thuốc được sử dụng hạn chế ở những người có bệnh nội khoa mãn tính như gan, thận…. Khi phối hợp với các thuốc khác cần phải thận trọng có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, do có thể có những biến chứng nặng nề.

Chữa hắc lào bằng bài thuốc dân gian

                       Chữa hắc lào bằng bài thuốc dân gian

Đây là phương pháp dân gian còn lưu lại đến ngày nay. Cách điều trị hắc lào này đã được truyền lại từ đời này sang đời khác, nó mang đến hiệu quả nhất định cho người bênh. Chuối xanh có tác dụng chữa hắc lào là bởi bên trong chuối có chứa nhiều thành phần gây ức chế vi nấm gây bệnh hắc lào phát triển. Đồng thời, các chất này cũng làm mất môi trường phát triển của chúng giúp điều trị triệt để bệnh hắc lào. Vì là cách điều trị đơn giản, nguyên liệu có sẵn, nên bài thuốc này được sử dụng phổ biến. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một quả chuối xanh (nên là chuối tiêu), sau đó đem cắt thành từng lát mỏng. Trước khi dùng bạn nên vệ sinh sạch sẽ khu vực bị hắc lào, dùng móng tay cạo nhẹ chỗ hắc lào ra rồi sát chuối xanh lên vết thường để cho mủ chuối tự khô. Bạn nên kiên trì làm cách này ngày 2 lần để nhanh chóng mang đến hiệu quả cao.

Chữa bệnh hắc lào bằng cồn

Tuyệt đối không được cạo da trước khi bôi thuốc (vì như vậy dễ dẫn đến dị ứng và nhiễm khuẩn). Tránh bôi các thuốc hại da như axit, pin đèn, kiến khoang, và không mặc quần áo lót chặt, và không nên dùng đồ sợi nhân tạo. Dùng quả chuối tiêu xanh (còn có tên là chuối lùn, chuối và) xắt từng lát. Rửa sạch chỗ có hắc lào, cạo da rồi xát chuối xanh lên để cho vết hắc lào có mủ chuối tự khô. Lấy một lượng lớn rau sam rửa sạch, sắc đặc, gạn lấy nước cốt nấu với sáp ong, khi sáp ong chảy ra thì cho nhỏ lửa, cô thành cao, dùng cao này phết lên vết hắc lào. Lấy 12 gr bột long não, 100 gr rễ húng chanh giã nhỏ. Trộn thật đều hai vị trên rồi vắt một quả chanh vào thuốc này để bôi hằng ngày lên các vết hắc lào. Đốt mảnh gáo dừa rồi lấy nhựa bôi vào vết hắc lào.

Chữa bệnh hắc lào bằng cồn

Chữa bệnh hắc lào bằng cồn

Hạt thảo quyết minh (muồng) 100 gr, khế chua 2 quả, 10 lá trầu, tất cả rửa sạch, giã nhuyễn bọc vào vải mùn, xát lên vết hắc lào. Phòng bệnh bằng cách nào? Nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào là do sống trong môi trường không vệ sinh, người ra nhiều mồ hôi mà ít tắm giặt, bơi lội trong vùng nước bẩn. Chính vì vậy việc phòng bệnh phải bắt đầu bằng lối sống vệ sinh sạch sẽ, tắm gội và giặt giũ quần áo, chăn màn thường xuyên. Những người đang bị bệnh, bên cạnh việc dùng thuốc tại chỗ phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như quần áo, chăn màn… bằng cách luộc ở nước sôi 100oC trong vòng 15 phút.

Hình thức liên hệ đặt mua thuốc trị hắc lào Đông Bích

Để mua thuốc, khách hàng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau, nhưng hình thức đặt hàng nhanh nhất là gọi đến số 096.828.6615.

Mẹo chữa hắc lào bằng cồn và các phương pháp dân gian
Xếp hạng

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook