Nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị bệnh hắc lào nên cẩn thận hơn

0

Nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh hắc lào là gì? Trẻ em hay bị bệnh hắc lào khiến các phụ huynh rất lo lắng. Phụ huynh nên đọc bài viết để biết nguyên nhân gây bệnh rồi tìm cách phòng bệnh giúp cho trẻ.

Các biểu hiện của bệnh hắc lào ở trẻ

nguyen-nhan-khien-tre-bi-benh-hac-lao

Trẻ hay bị bệnh hắc lào nên phụ huynh cần lưu ý, khi trẻ có các biểu hiện sau đây thì có thể đã mắc bệnh hắc lào:

Da trẻ có các viền đỏ hình tròn hay hình bầu dục, phân bố chủ yếu ở các vùng mặt, bẹn và tứ chi. Các viền đỏ này có ranh giới rõ ràng, rất ngứa. Viền đỏ có thể nổi mụn nước bóng hoặc mụn mủ tùy theo mức độ bệnh. Hắc lào làm trẻ ngứa nhiều hơn khi gãi, lúc về đêm, ngày nóng nực oi bức và khi trẻ đổ nhiều mồ hôi.

CÓ THỂ PHỤ HUYNH ĐANG QUAN TÂM:

Nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh hắc lào

nguyen-nhan-khien-tre-bi-benh-hac-lao1

Hắc lào hay còn gọi là bệnh lác đồng tiền vì có hình dạng như đồng tiền xu. Hắc lào do nấm cạn gây ra, hai loại nấm gây bệnh chủ yếu là trychophyton và epidermophyton. Vi nấm hắc lào có thể dễ dàng xâm nhập qua các con đường:

+Trẻ vệ sinh kém

Trẻ hay thích chơi đùa, nghịch bẩn ở các vũng nước, đất cát,… Trẻ không được vệ sinh tắm rửa hằng ngày hay tắm rửa không sạch rất dễ mắc bệnh hắc lào, nấm da, tổ đỉa, zona,…

Nếu trẻ không thể tự tắm rửa và vệ sinh thân thể sạch sẽ thì người lớn nên giúp trẻ.

+Sử dụng nước sinh hoạt bẩn

Nước dùng để tắm giặt trong gia đình không vệ sinh là nguyên nhân khiến trẻ bị hắc lào. Nguồn nước sinh hoạt bẩn cũng chính là tác nhân gây bệnh cho các thành viên trong gia đình, từ người lớn cho tới trẻ em. Sử dụng nước bẩn không chỉ dễ mắc bệnh ngoài da mà còn dễ bị bệnh về đường tiêu hóa.

+Mặc quần áo không sạch

Đồ dùng cá nhân, quần áo, chăn mền,…của trẻ bị cáu bẩn là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị bệnh hắc lào. Nhất là khi trẻ mặc quần áo bẩn, ẩm ướt thì bệnh hắc lào càng có cơ hội phát triển mạnh hơn.

Phu huynh nên chú ý giặt giũ quần áo và chăn nệm cho trẻ thường xuyên, phơi khô ráo dưới nắng mặt trời.

+Trẻ hay nô đùa với thú cưng

Thú cưng nuôi trong nhà có thể mang mầm bệnh nấm, hắc lào,… và lây sang cho trẻ khi trẻ ôm ấp, nô đùa và ngủ chung với thú cưng. Nên tắm rửa cho thú cưng ít nhất 2-3 ngày/ 1 lần để tránh thú cưng lây bệnh cho trẻ.

+Trẻ bị lây hắc lào từ người khác

Bệnh hắc lào rất dễ lây lan qua tiếp xúc, trẻ có thể dễ dàng bị lây bệnh từ người thân, bạn bè. Nên tránh cho trẻ tiếp xúc với người bị bệnh hắc lào.

Nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị bệnh hắc lào nên cẩn thận hơn
Xếp hạng

Bình luận

Thêm bình luận

Comments are closed.

Lượt thích
Chat Zalo
Chat Facebook